Hiện nay, các thiết bị smartphone đều được tích hợp thêm ứng dụng la bàn để người dùng thuận tiện sử dụng khi cần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng la bàn trên điện thoại. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay rolledoatspottery.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn trên điện thoại.

I. Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Iphone

Hướng dẫn sử dụng la bàn trên iphone

1. Thiết lập la bàn trên điện thoại Iphone

La bàn kỹ thuật số của iPhone cần được điều chỉnh trước khi có thể sử dụng. Do đó, để có thể sử dụng la bàn bạn cần phải thiết lập như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng la bàn
 • Bước 2: Giữ iPhone phẳng trong lòng bàn tay. Hoặc hãy đặt iPhone của bạn trên một bề mặt phẳng, điều này sẽ di chuyển các chấm đỏ trên màn hình xung quanh vòng tròn. Khi chấm này quay, cảm biến từ tính trên iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường. Vì vậy, bạn có thể sử dụng la bàn trên điện thoại của mình.

2. Cách sử dụng la bàn

Để sử dụng la bàn cho iPhone của bạn, bạn cần mở ứng dụng La bàn. Nó sẽ giúp bạn biết hướng đi đúng đắn. Nhưng chính xác nhất là sử dụng la bàn vật lý truyền thống.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng la bàn trên màn hình. Sau đó, đặt iPhone của bạn bằng phẳng trong lòng bàn tay của bạn. Xoay iPhone của bạn trong khi vẫn giữ nó ở góc và hướng chính xác.
 • Bước 2: Nhấn vào la bàn để tránh xoay. Bây giờ bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn.

II. Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Android

Hướng dẫn sử dụng la bàn trên Android

1. Thiết lập la bàn trên điện thoại Android

Để sử dụng la bàn trên điện thoại Android, đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng la bàn phong thủy cho điện thoại.

2. Cách sử dụng la bàn

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên trái để mở các chức năng cơ bản và cài đặt ứng dụng. Phần tùy chọn sẽ giúp bạn biết cách thiết lập la bàn, ngôn ngữ, thanh điều hướng và hiệu chỉnh.
 • Bước 2: Thay đổi hiệu chỉnh
 • Bước 3: Mở ứng dụng đã thiết kế mà không cần thay đổi chế độ. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi hiệu chuẩn của la bàn bằng cách hiệu chỉnh 180, 90 và 270 độ.
 • Bước 4: Bấm vào góc bên phải để tắt hoặc bật la bàn. Khá nhiều lựa chọn về loại la bàn mà người dùng cần sử dụng tùy theo mục đích của mình.
 • Bước 5: Để lưu ảnh bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh. Người dùng sử dụng la bàn để kiểm tra hướng nhà có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội.

III. Những lợi ích khi xem la bàn trên điện thoại

Việc tích hợp tính năng la bàn trên điện thoại vô cùng tiện lợi giúp cho người dùng có thể sử dụng khi có nhu cầu trong việc:

 • Xem phong thủy hướng nhà có phù hợp với gia chủ không để xây dựng nhà cửa.
 • Xem ngày, hướng xuất hành tốt nhất cho những công việc quan trọng
 • Xem hướng đi đường chính xác, đặc biệt là những người thích mạo hiểm, khám phá.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên điện thoại đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin, tin tức mới nhất nhé!