Tiểu sử cầu thủ Maradona được nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây các chuyên gia KingFun VN chia sẻ những thông tin liên quan, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Thông tin về tiểu sử cầu thủ Maradona

Tiểu sử cầu thủ Maradona – Diego Armando Maradona sinh ngày 30/10/1960, trong một gia đình có mức thu nhập thấp ở Lanús, Buenos Aires, nhưng lớn lên tại Villa Fiorito, vẫn nằm ở Buenos Aires. Maradona được biết đến là đứa trẻ nam đầu tiên được sinh ra bởi bố mẹ, Diego Maradona (cha) và Dalma Salvadora Franco (mẹ).

Tiểu sử cầu thủ Maradona - Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp
Thông tin về tiểu sử cầu thủ Maradona

Ngay từ khi còn nhỏ, cầu thủ Maradona đã tỏ ra rất yêu thích bóng đá, khi mới được 3 tuổi, anh đã được tặng một quả bóng như một món quà. Maradona nhanh chóng bắt đầu tham gia chơi bóng ở địa phương. Năm 8 tuổi, Maradona đã phát hiện bởi một tuyển trạch viên, Francisco Cornejo, người đã vô cùng ngạc nhiên vì kỹ năng chơi bóng ấn tượng của cầu thủ này khi chơi cho Estrella Roja, là một Câu lạc bộ bóng đá địa phương trong khu phố của anh.

Chơi bóng đá khi đang còn nhỏ, Maradona rất ngưỡng mộ George Best và Roberto Rivellino. Cầu thủ này nhanh chóng bắt đầu chơi bóng cho đội trẻ Argentinos Juniors. Anh đã ngay lập tức trở thành một người hâm mộ được yêu thích và gây được chú ý nhờ phong cách chơi bóng gồm có kỹ năng chơi bóng tuyệt vời cũng như khả năng lừa bóng giải trí.

Sự nghiệp túc cầu chuyên nghiệp của Maradona

Sự nghiệp của cầu thủ Maradona đã được phía các chuyên gia hàng đầu của Kingfunvn đã tổng hợp cụ thể như sau:

Tiểu sử cầu thủ Maradona - Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp
Sự nghiệp túc cầu chuyên nghiệp của Maradona

Argentinos Juniors (giai đoạn 1976-1981), Boca Juniors (giai đoạn 1981-1982)

Chỉ trong vài ngày trước sinh nhật lần thứ 16 của Maradona, cầu thủ này đã có mặt ở trong trận ra mắt ở Argentinos Juniors, chính xác nhất là vào năm 1976. Maradona đã nhận được câu trả lời là không. Ở trong trận đấu bóng đá đầu tiên, cầu thủ này đã thông báo về sự hiện diện của mình bằng cách thực hiện một cú lừa bóng rất kinh ngạc.

Ở Boca Juniors, một CLB mà cầu thủ này cố tính lựa chọn nhằm được chuyển nhượng bất chấp từng lời đề nghị từ phía những CLB khác nhau, anh đã đạt được những thành công nhất định, đáng chú ý nhất đó là vô địch Metropolitano.

Barcelona (giai đoạn 1982-1984)

Sau một quãng thời gian tham gia thi đấu ấn tượng ở giải World Cup năm 1982, cầu thủ Maradona đã chuyển đến Barcelona với số tiền kỷ lục thế giới đó là 5 triệu bảng. Theo đó, danh hiệu đầu tiên của Maradona với Barcelona là Copa Del Rey năm 1983. Tại El Classico đã được tổ chức trong năm đó, Maradona đã ghi được bàn thắng rất khó tin vào lưới Real Madrid đã khiến cho người hâm mộ sân vận động bao gồm cả người ủng hộ đối lập vỗ tay tán thưởng anh. Maradona là cầu thủ Barcelona đầu tiên nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Theo đó, sự nghiệp của cầu thủ Maradona nhanh chóng bị đe dọa sau khi bị mắc phải bệnh viêm gan, bên cạnh đó còn bị gãy tay và phải mất 3 tháng mới bình phục.

Tại Barcelona của Maradona không phải là một thành công và cũng rất kịch tính. Ở trong trận chung kết Copa Del Rey năm 1983- 1984 với Atletico Bilbao, Maradona chính là nạn nhân của những lời chế nhạo bài ngoại cũng như các pha bóng thô bạo từ phía những cầu thủ Bilbao, nhất là Miguel Sola. Khi trận đấu bóng đá kết thúc với thất bại tỷ số 1 – 0 cho Barcelona, ​​Sola đã chế nhạo cầu thủ Maradona, cả 2 đã có các lời lăng mạ, dẫn đến việc cầu thủ này đánh vào đầu Sola, dẫn đến tình trạng ẩu đả khi từng cầu thủ của Bilbao cố gắng đánh bại cầu thủ Maradona, dẫn đến mức độ can thiệp của Barcelona.

Trận bóng đá trở thành ẩu đả khiến những cổ động viên quay sang ném đồ xuống sân. Trận đấu có đến 60 người bị thương. Sự việc này diễn ra trước sự chứng kiến của Vua Tây Ban Nha Juan Carlos và khoảng 100 khán giả. Vụ việc này đã dẫn đến tình trạng tranh chấp giữa những lãnh đạo của Maradona và Barcelona, do đó sẽ dẫn đến chuyển đến Napoli.

Napoli (giai đoạn 1984–1991)

Năm 1984, phía người hâm mộ đã tập trung ở Stadio San Paolo nhằm chứng kiến Maradona chính thức ra mắt với tư cách là một cầu thủ Napoli. Việc chuyển đến Napoli của cầu thủ này là rất quan trọng bởi trên thực tế là Serie A bị thống trị từ các đội từ miền Bắc và trung tâm của đất nước. Những đội tuyển ở phía khu vực phía Nam không được xem là đối thủ hàng đầu.

Bên cạnh đó, mức độ phân chia kinh tế và những vấn đề giữa miền Bắc – Nam của Ý đã làm tăng thêm mức độ căng thẳng đối với nền bóng đá vốn đã do miền Bắc thống trị.

Sevilla (giai đoạn 1992–1993), Newell’s Old Boys (giai đoạn 1993–1994), Boca Juniors (giai đoạn 1995–1997)

Sau khi đã hết hạn 15 tháng cấm tham gia thi đấu, Maradona chính là đối tượng quan tâm của Real Madrid và CLB Serie A Marseille, tuy nhiên cầu thủ này đã lựa chọn chơi cho Sevilla, trong khoảng thời gian 1 năm. Sau khi đã hoàn thành hợp đồng ở Sevilla, Maradona chơi bóng cho Newell’s Old Boys, trước khi chơi cho Boca Juniors trong thời gian 2 năm.

Kết luận

Những thông tin ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Maradona và sự nghiệp túc cầu của anh theo thời gian. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!