Bạn có muốn biết đôi nét về tiểu sử Maurizio Sarri. Bạn hãy cùng chuyên trang trực tiếp bóng đá Sbong TV tìm hiểu tiểu sử Maurizio Sarri và những điều thú bị về huấn luyện viên này nhé!

Một cầu thủ bóng đá muốn thành công thì bên cạnh sự cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân cũng phải kể đến công lao của huấn luyện viên. Huấn luyện viên Maurizio Sarri là một trong những huấn luyện viên có biệt tài nâng cấp cầu thủ. 

Tiểu sử Maurizio Sarri

  • Họ và tên: Maurizio Sarri
  • Ngày sinh: 10/1/1959
  • Quê quán: Napoli – Ý
  • Chiều cao: 1.89 m
  • Vị trí: Huấn luyện viên

Huấn luyện viên Maurizio Sarri được sinh ra vào ngày 10 tháng 1 năm 1950 ở Napoli – Ý

Huấn luyện viên Maurizio Sarri được sinh ra vào ngày 10 tháng 1 năm 1950 ở Napoli – Ý. Ở thời điểm hiện tại thì ông đang là một huấn luyện viên bóng đá tại câu lạc bộ Juventus.

Huấn luyện viên Maurizio Sarri được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế không quá eo hẹp. Bố của ông làm công nhân xây dựng ở một công ty thép. Ngay từ khi còn nhỏ, Maurizio Sarri đã thể hiện niềm đam mê với trái bóng. 

Cho đến tận sau này khi đã làm chủ của một ngân hàng, ông Maurizio Sarri vẫn tiếp tục chơi bóng nghiệp dư. Nhưng chỉ như vậy thôi vẫn chưa đủ để ông thỏa mãn được niềm đam mê của mình đối với bóng đá. Thông thường thì ông Maurizio Sarri chỉ làm việc vào buổi sáng tại ngân hàng còn buổi chiều, ông lại làm huấn luyện viên của một đội bóng đá nghiệp dư.

Đến thời điểm năm 1999, ông Maurizio Sarri đã rất bất ngờ khi đưa ra quyết định mới cho mình. Ông đã chính thức từ bỏ công việc ở ngân hàng để có thể toàn tâm toàn ý dành toàn bộ thời gian cho trái bóng. Khi đó, ông Maurizio Sarri đã quá tuổi để có ý định trở thành một cầu thủ bóng đá. Chính vì vậy, ông đã đưa ra quyết định làm huấn luyện viên của một câu lạc bộ hạng thấp ở Ý.

Năm 2015, câu lạc bộ S.S.C. Napoli đã mời ông Maurizio Sarri làm huấn luyện viên. Dưới sự dẫn dắt của ông, câu lạc bộ đã đạt được những thành tích rất ấn tượng. Sau đó, huấn luyện viên Maurizio Sarri đã nhanh chóng được câu lạc bộ Chelsea chiêu mộ.

Ngày 16/6/2019, câu lạc bộ Juventus đã đưa ra lời xác nhận chính thức: ông Maurizio Sarri sẽ là người đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ ở mùa giải tiếp theo.

Một số thông tin thú vị về huấn luyện viên Maurizio Sarri

Những thử thách mới với vai trò huấn luyện viên

Ông Maurizio Sarri đã bắt đầu chính thức với sự nghiệp huấn luyện viên của mình từ năm 2005. Lúc đó, ông đã dẫn dắt đội bóng Pescara. Sau đó, ông Maurizio Sarri tiếp tục làm huấn luyện viên cho các đội bóng hạng thấp như: câu lạc bộ Arezzo, Avellino, Hellas Verona và câu lạc bộ Perugia.

Ông Maurizio Sarri cùng từng làm huấn luyện viên của Alessandria và Sorrento. 

Vị huấn luyện viên Maurizio Sarri đầy tính giải trí

Huấn luyện viên Maurizio Sarri khi dẫn dắt những người học trò tại Napoli đã giúp cho đội tuyển của mình có một vị thế vững chắc suốt 3 mùa giải tại Serie A. Hầu hết tất cả khán giả hâm mộ đều nhận thấy những người học trò của Maurizio Sarri đều trình diễn các lối chơi rất phóng khoáng. Đó là sự khác biệt hoàn toàn so với những trận đấu trước kia.

Trong trận thi đấu với câu lạc bộ Man City tại đấu trường Champions League, vị huấn luyện viên của câu lạc bộ Man City đã có một lời nhận xét rằng: “Chúng tôi đang phải đối mặt với với một đội bóng xuất sắc nhất mà chúng tôi từng gặp.”

Maurizio Sarri là một trong những huấn luyện viên có biệt tài nâng cấp cầu thủ

Rất gần với danh hiệu Scudetto

Điều nuối tiếc nhất của huấn luyện viên Napoli là ông đã không thể mang về cho đội tuyển mà mình đã dẫn dắt danh hiệu Scudetto. Câu lạc bộ Napoli thường là đội bóng dẫn đầu tại mùa giải Serie A. Nhưng thật bất ngờ khi tại các vòng đấu cuối, Maurizio Sarri cùng với những người học trò của mình đã chấp nhận dừng chân tại vị trí Á quân. 

Huấn luyện viên Maurizio Sarri có biệt tài nâng cấp cầu thủ

Huấn luyện viên Sarri còn được nhiều người biết đến là một vị huấn luyện viên có biệt tài nâng cấp cầu thủ. Trong suốt thời gian 3 năm trên cương vị huấn luyện viên, dưới sự dẫn dắt của mình, Maurizio Sarri đã góp phần rèn luyện rất nhiều cầu thủ trở thành siêu sao bóng đá trên thế giới. Một trong những học trò thành công nhất của ông có lẽ chính là Dries Mertens.

Bên cạnh đó phải kể đến một loạt tên tuổi khác như: Jorginho, Piotr Zielinski hay cầu thủ Lorenzo Insigne… Tất cả các cầu thủ này đều có được sự tiến bộ vượt bậc khi dưới bàn tay dẫn dắt của huấn luyện viên Maurizio Sarri

Maurizio Sarri trở thành người mà ai cũng ngán

Giải đấu Ngoại Hạng Anh sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi có mặt của huấn luyện viên Maurizio Sarri. Lý do là vì huấn luyện viên Maurizio Sarri có thể sẽ mang đến những điều bất ngờ, thú vị. 

Trên đây là một số thông tin mà Sbong.tv cung cấp cho các bạn về tiểu sử Maurizio Sarri. Hy vọng đoây sẽ là những thông tin thú vị, hữu ích giúp cho các bạn hiểu hơn về huấn luyện viên có biệt tài nâng cấp cầu thủ này.