Mặc dù có chiều cao không quá ấn tượng, nhưng tài năng đã giúp những cầu thủ sau đây làm nên thương hiệu của mình. Để nắm rõ hơn, các bạn hãy tham khảo thông tin về những cầu thủ thấp nhất thế giới mà Fun88one.net liệt kê nhé.

Elton Gomes

Elton Gomes là cầu thủ bóng đá người Brazil, anh sinh năm 1986 hiện đang chơi cho câu lạc bộ Krasnodar ở vị trí tiền vệ. Cầu thủ 35 tuổi này có chiều cao khá khiêm tốn, anh chỉ cao 1,54m và được xem là cầu thủ lùn nhất thế giới.

Mặc dù chiều cao không ấn tượng, nhưng Elton Gomes lại cho thấy mình là một tiền vệ cực kỳ chất lượng. Anh có lối chơi độc đáo, khả năng rê bóng đỉnh cao và kiểm soát bóng vô cùng ấn tượng. Không chỉ vậy, Elton Gomes còn có khả năng ghi bàn cực kỳ tốt. Chính nhờ vậy, Elton Gomes được mọi người nhớ tới không chỉ là cầu thủ thấp nhất thế giới mà còn là một tiền vệ tài năng dù đã ngoài 30 tuổi.

Daniel Alberto Villalva Barrios

Daniel Alberto Villalva Barrios là cầu thủ bóng đá người Argentina, anh sinh năm 1992 hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Guarani. Daniel Alberto bắt đầu sự nghiệp đỉnh cao của mình khá chậm, năm 2009 khi đã gần 20 tuổi anh mới chơi bóng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dù muộn nhưng Daniel Alberto đã để lại ấn tượng cực kỳ tốt trong màu áo câu lạc bộ River Plate.

Khi truy cập vào link Fun88 uy tín, Daniel Alberto chỉ có chiều cao 1m54. Nhưng anh lại có khả năng ghi bàn rất ấn tượng, anh ấy đúng kiểu “nhỏ mà có võ”, khả năng kiểm soát bóng và làm chủ thế trận của cầu thủ cực kỳ tốt. Thời gian thi đấu tại River Plate, anh là cầu thủ ghi được nhiều bán thắng nhất.

Marcin Garuch

Marcin Garuch là cầu thủ chuyên nghiệp người Ba Lan, anh sinh năm 1988 hiện đang chơi cho câu lạc bộ Miedz Legnica ở vị trí tiền vệ. Được biết, Marcin Garuch là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lùn nhất Châu Âu và đứng thứ ba trong danh sách cầu thủ thấp nhất thế giới.

Marcin Garuch chỉ cao 1m55, nhưng anh lại có lỗi chơi đầy kỹ thuật và tài năng. Được biết, Marcin Garuch có tốc độ, khả năng rê bóng tốt. Với chiều cao không quá ấn tượng, nhưng khả năng bứt tốc hiệu quả giúp Marcin Garuch trở thành một cái tên vô cùng nguy hiểm trong màu áo câu lạc bộ. Thời điểm hiện tại, Marcin Garuch được đánh giá là sự nghiệp khá thành công.

Vũ Thế Vương

Trong danh sách cầu thủ thấp nhất giới trong môn bóng đá có Vũ Thế Vương, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang chơi cho câu lạc bộ Nam Định ở vị trí tiền vệ. Vũ Thế Vương sinh năm 1994, anh có chiều cao 1m55.

Nổi lên từ đội hình trẻ của bóng đá Thái Bình, Vũ Thế Vương nhanh chóng trở thành một cái tên ấn tượng và được câu lạc bộ Nam Định chú ý tới. Anh là một trong những cầu thủ gắn bó cùng với đội bóng Thành Nam trải qua thăng trầm, dù có chiều cao không mấy ấn tượng nhưng Thế Vương không ngần ngại tranh chấp để đem lại lợi thế cho đội nhà. Ở thời điểm hiện tại, Thế Vương mong muốn mình sẽ tiếp tục cùng với Nam Định viết lên ước mơ tại giải vô địch quốc gia.

Nguyễn Thanh Hải

Thêm một cầu thủ Việt Nam có tên trong danh sách cầu thủ thấp nhất thế giới trong môn bóng đá, đó là tiền vệ Nguyễn Thanh Hải của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng. Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1988, anh có chiều cao 1,6m.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Thanh Hải bắt đầu sự nghiệp đỉnh cao của mình trong màu áo câu lạc bộ Long An. Năm 2017, khi Long An xuống hạng anh chuyển đến thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ đó tới nay. Là người có chiều cao khiêm tốn, xong Nguyễn Thanh Hải có lối chơi rất rắn và không ngại va chạm. Tại giải vô địch quốc gia 2021 – 2022, Thanh Hải ra sân 8 trận và ghi được 1 bàn thắng. Hiện tại, anh được xem là một tiền vệ quan trọng trong lối chơi của SHB Đà Nẵng.

Kết luận

Đó là danh sách cầu thủ thấp nhất thế giới mà Fun88One mong muốn đọc giả nắm được, họ đều là những cái tên đang thi đấu đỉnh cao. Hãy theo dõi, ủng hộ họ để có sự nghiệp phát triển trong tương lai nhé.