Đèn bàn phím Dell, HP, Asus và nhiều hãng máy tính nổi tiếng khác là một tính năng tiện lợi… Bật đèn bàn phím vào ban đêm khi làm việc, giải trí hoặc những nơi thiếu ánh sáng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu máy tính sẽ có cách bật đèn bàn phím riêng. Bài viết dưới đây rolledoatspottery.com sẽ tổng hợp các cách bật đèn bàn phím máy tính đơn giản nhất, cùng tham khảo nhé!

1. Hãng máy tính Dell

Nhấn đồng thời tổ hợp phím Alt + F10
  • Đối với một số dòng laptop Dell, để bật đèn bàn phím, bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Alt + F10. Nếu bạn không thể nhấn tổ hợp phím này, hãy thử nhấn tổ hợp phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 để bật đèn nền bàn phím. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa đèn nền bàn phím đầy đủ, đèn nền nửa bàn phím và tắt đèn nền bàn phím ở 3 chế độ đèn nền bàn phím khác nhau.
  • Trên máy tính xách tay Dell chạy Windows 8.1 và Windows 10, bạn có thể kích hoạt và bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Cài đặt.
  • Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở cài đặt => Mobility Center => tìm và kích hoạt Keyboard Brightness.

2. Hãng máy tính HP

Bật và tắt đèn bàn phím chỉ bằng cách nhấn nút F5

Hiện nay, nhiều dòng sản phẩm máy tính HP được thiết kế thêm đèn bàn phím nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. HP có cài đặt ứng dụng Keyboard Light là HP Envy 13 AB010UT….

Đối với HP có đèn bàn phím, bạn có thể bật và tắt đèn bàn phím chỉ bằng cách nhấn nút F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Fn + F5. Nhấn đèn thứ nhất, nhấn đèn đĩa phím thứ hai.

3. Hãng máy tính Asus

Bật đèn bàn phím laptop Asus nhấn tổ hợp phím Fn + F4

Trên bàn phím laptop Asus, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt đèn bàn phím. Tuy nhiên, cách bố trí bật / quan trọng của đèn bàn phím máy tính xách tay Asus hơi khác một chút. Do đó, hãy lưu ý các phím và bàn phím có biểu tượng sáng, thường là phím F3 và F4. Khi muốn bật đèn bàn phím laptop, bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F4. Nếu bạn muốn tắt đèn bàn phím máy tính xách tay, hãy nhấn Fn + F3.

Ngoài ra, bạn có thể vào chế độ điều khiển đèn bàn phím máy tính xách tay bằng cách nhấn Fn + A. Điều này có thể được thực hiện với phím A với biểu tượng Tự động và một nửa bóng đèn. Khi bạn nhấn tổ hợp phím, biểu tượng thông báo Brightness Up và bạn có thể tăng độ sáng bàn phím nếu cần.

4. Hãng máy tính Acer

Đối với laptop Acer, bật đèn bàn phím, sử dụng tổ hợp phím Fn + F9 để bật hoặc tắt đèn bàn phím.

5. Cách bật đèn bàn phím Macbook

Trên bàn phím của Macbook, phím F5 và F6 có biểu tượng hình đèn nền
  • Bước 1: Trên bàn phím của Macbook, phím F5 F6 có biểu tượng hình đèn nền. Tuy nhiên, nếu bạn bấm vào sẽ không thể bật đèn bàn phím được ngay mà cần phải giữ nút FN ở góc trái màn hình.
  • Bước 2: Để tắt đèn bàn phím Macbook nhấn tổ hợp phím FN + F5.
  • Bước 3: Bật đèn bàn phím, bạn nhấn tổ hợp phím FN + F6.

Lưu ý: Nếu để ý trên màn hình khi bạn sẽ thấy khi nhấn tổ hợp phím FN + F5 thì màn hình sẽ hiển thị nút gạch ngang. Còn nếu nhấn tổ hợp phím FN + F6 sẽ có biểu tượng hình mặt trời.

Trên đây là những cách bật đèn bàn phím laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình làm việc ở những nơi không đủ điều kiện ánh sáng.