Hậu vệ thép của Đội tuyển Việt Nam từng tiêu 200 triệu/ngày bây giờ ra sao?

Hậu vệ thép của Đội tuyển Việt Nam từng tiêu 200 triệu/ngày bây giờ ra sao?

Huỳnh Quang Thanh là một trong những cầu thủ bí ấn của làng bóng đá Việt Nam. Ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, Quang Thanh đã có lúc tiêu đến 200 triệu/ngày mà không hề biết tiếc tay. Đến khi phong độ giảm dần, Quang Thanh chỉ còn dám tiêu vài trăm nghìn một ngày để trang trải cuộc sống.

Quang Thanh là cầu thủ với dáng vẻ bề ngoài lầm lỳ, ít nói, lại chẳng dung mạng xã hội bao giờ nên phần nào cũng tạo được khoảng cách với giới truyền thông. Tuy nhiền khi đã mở lòng và thân thiết, hậu vệ cách phải xuất sắc của nền bóng đá Việt Nam gần 20 năm qua lại cho thấy là người thẳng thắn và tốt bụng.

Cuộc đời của Huỳnh Quang Thanh có những lúc tiêu tiền không phải đắn đo suy nghĩ, nhưng cũng có lúc tính từng đồng, từng hòa để lo cho cuộc sống và bây giờ phải băn khoăn lưỡng lự khi đứng trước tương lai. Quang Thanh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ phải lao động cật lực để nuôi ba anh chị em với nghề xe ôm và bán cà phê cóc ở các bến xe khách.

Xem thêm: M88

Quang Thanh từng là linh hồn nơi hàng thủ của tuyển Việt Nam

Gia đình Thanh khó khăn đến mức bố mẹ phải đưa cả nhà về sống chung cùng đại gia đình bên ngoại ở quận 10 (TP. Hồ Chí Minh). Từ nhỏ,Thanh đã có tình yêu với bóng đá và trong một lần anh rón rén xin mẹ tiền để mua một đôi giày chơi bóng thì mẹ đã lắc đầu, mắng anh rằng: không lo mà học đi! đá bóng thì liệu có nên cơm cháo gì không mà mua chi cho tốn tiền.

Quang Thanh cho biết: “Bị đánh đòn tôi cũng không khóc. Nhưng hôm ấy, nghe mẹ nói vậy thì tôi đã khóc. Tôi khóc vì đam mê của mình không được mẹ tin tưởng, ủng hộ bởi trước đây ba tôi cũng theo bóng đá nhưng chẳng đi đến đấu.”

Lớn lên nhanh chóng xác định được đam mê của mình với trái bóng, Quang Thanh đã quyết tâm theo đuổi ước mơ bằng việc theo học trường năng khiếu về bóng đá. Có được động lực lớn từ cuộc sống vốn khó khăn của gia đình, cùng tố chất đặc biệt trời phú về bóng đá, Quang Thanh nhanh chóng vươn lên trong sự nghiệp, con đường mà Thanh đã lựa chọn.

Từ một cầu thủ học việc với mức lương chỉ đủ sống chuyển nhượng từ một trường năng khiếu nghiệp vụ khóa 12 tới CLB Công an TP. Hồ Chí Minh, và rồi Ngân hàng Đông Á, anh đã trở thành cầu thủ triệu phú khi gia nhập, tỏa sáng ở CLB Bình Dương.

Quang Thanh giờ đây yên vị với công tác huấn luyện

Tên tuổi của Quang Thanh càng ngày càng được nhiều người hâm mộ bóng đá trong nước biết đến với những cột mốc như: bàn thắng ấn tượng trước UAE ở vòng chung kết Asian Cup 2007 hay bàn thắng quan trọng giúp Bình Dương vượt qua Chonburi FC (Thái Lan) ở AFC Cup 2009 để vào bán kết. Trong sự nghiệp của mình, Huỳnh Quang Thanh đã hai lần cùng CLB Bình Dương vô địch V.League 2007,2008 và đặc biệt hơn là chức vô địch AFF Cup 2008.

Tất cả những gì mà Quang Thanh đã thể hiện được ở các giải đấu trong nước cũng như quốc tế đã giúp anh trở thành cầu thủ hàng sao của làng bóng đá Việt. Đồng nghĩa với việc thăng hoa trong sự nghiệp bóng đá, Quang Thanh dần có được những khoản thu nhập đáng kể từ việc lót tay cho đến lương thưởng.

Chỉ tính riêng tiền chuyển nhượng, Thanh đã bỏ túi được hơn chục tỷ đồng. Năm 2011, nếu không có trục trặc vào phút cuối do bầu Thụy (Sài Gòn Xuân Thanh) đi công tác ở Mỹ về muồn thì anh đã nâng con số gần gấp đôi tiền chuyển nhượng, khi chuyển từ CLB Bình Dương sang Sài Gòn Xuân Thanh.

Thời còn thi đấu cho Bình Dương, cầu thủ sinh năm 1984 luôn là cái tên xếp đầu về thu nhập của đội bóng. Với bản hợp đồng chuyển nhượng tiền tỷ trong tay, điều đầu tiên là Thanh sửa lại ký ức đầy thiếu thốn về vật chất của mình bằng cách đưa tiền cho bố mẹ để mua nhà. Khi khát vọng giúp gia đình thoát khỏi nghèo cơ bản đã hoàn thành, Thanh bước vào “một thế giới khác” với số tiền kiếm được hàng tram triệu mỗi tháng.

Một Huỳnh Quang Thanh vẫn rất trẻ trung

Cầu thủ với tướng mạo điển trai rất thẳng thắn nay đã không còn như trước, anh kiếm tiền dễ thì tiêu xài cũng quá dễ dàng. Từng sống quá thiếu thốn về vật chất nên khi có tiền Thanh muốn sử dụng chúng một cách thỏa tích. Hơn nữa, không hề có ai ở bên cạnh để định hướng cho anh quảy lý số tiền khủng cho có hiệu quả nên Thanh như mất phương hướng khi đem tiền ăn chơi sa đọa.

Quang Thanh cứ đổ tiền vào những cuộc vui tốn tiền, hại sức khỏe, ảnh hưởng đến sự nghiệp tươi sáng của mình. Có những lần, chàng cầu thủ này xài gần 200 triệu trong một ngày mà chẳng phải đắn đo suy nghỉ. Huỳnh Quang Thanh có hẳn tài khoản ăn tiêu sinh hoạt và lúc nào nó cũng ở con số 1 tỷ đồng.

Tiền bạc tiêu mãi thì cũng có lúc phải cạn và phong độ của Thanh cũng không còn được như trước nữa. Không hề có những nguồn thu nhập khủng từ phong độ, Thanh mới nhận ra là mình đã đi quá xa vào con đường của những cám dỗ, của nhưng tệ nạn xã hội đáng bị lên án.

Không giống như những đồng đội hay những đồng nghiệp của anh từng giàu lên nhanh chóng từ chính phong độ thì anh có thể quay trở lại được với chính mình, khi tự mình bước chân ra được của những sai lầm. Giờ đây quay trở lại với cuộc sống hiện tại, Thanh chỉ còn tiêu một vài trăm nghìn để trang trải cho cuộc sống của bản thân cùng gia đình.

Với cái tuổi 33, Thanh cũng chuẩn bị cho ngày giải nghệ ở một tương lai gần, có thể là năm 2018 này hay 2019. Dẫu sao, Huỳnh Quang Thanh cũng đã trở lại được về với chính bản thân mình, cùng hưởng những niềm hành phúc mới bên gia đình nhỏ và phấn đấu cho những thành công tiếp theo trong sự nghiệp mới của bản thân anh.

Long.

Leave a Reply