Fernando Hierro:” Ưu tiên lúc này là tập chung vào chuyên môn”

Fernando Hierro:” Ưu tiên lúc này là tập chung vào chuyên môn”

Fernando Hierro cách đây 24 giờ đã được liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển ngay trước thềm khai mạc world cup. Và cựu huyền thoại của Real Madrid ngày hôm qua cũng đã có những lời phát biểu đầu tiên trước báo chí.

Chỉ vài giờ sau khi ra quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định bổ nhiệm Fernando Hierro làm người chữa cháy. Hierro hiện đang là GĐKT của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và nhận được khá nhiều tình cảm trong liên đoàn cũng như giới cầu thủ.

Ngày hôm qua, Hierro cũng đã có mặt tại trại huấn luyện của ĐT Tây Ban Nha tại Krasnodar. Tại đây, tân thuyền trưởng của ĐT Tây Ban Nha đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn trước khi bước vào quá trình chuẩn bị cho trận mở màn World Cup với ĐT Bồ Đào Nha rạng sáng ngày 16/6.

úng tôi không có thời gian để nuối tiếc. Chúng tôi sẽ sớm vượt qua điều này và chiến đấu cho World Cup. Đội bóng cần phải duy trì sự phấn khởi, chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời và đó phải là trọng tâm”, HLV Hierro chia sẻ.

Hierro đã có những bài chuẩn bị đầu tiên với các cầu thủ

“Chúng ta phải suy nghĩ tích cực, mọi chuyện phải được lật sang một trang khác. Tôi rất bình tĩnh và không có lý do gì để không chiến đấu vì những tham vọng của chúng tôi khi tới đây. Ưu tiên hàng đầu lúc này là tập trung vào chuyên môn.

Các cầu thủ đều là những người chuyên nghiệp và là những người đã trưởng thành. Hôm nay là một ngày không dễ dàng cho bất cứ ai, nhưng các cầu thủ vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình”, chiến lược gia 50 tuổi nói thêm.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn, HLV Hierro thừa nhận ông vẫn sử dụng triết lý mà người tiền nhiệm Lopetegui để lại tại World Cup 2018, bởi ông không có thời gian để thay đổi.

“Chúng tôi có một nhóm cầu thủ đã ở bên nhau trong 2 năm qua để có mặt tại World Cup. Tôi từng làm giám đốc thể thao của LĐBĐ Tây Ban Nha, vì vậy tôi cũng phần nào hiểu được họ. Chúng tôi không thể thay đổi hai năm làm việc chăm chỉ trong những ngày tới”.

Leave a Reply